Tin Tức

Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo quản ghế hội trường

Ghế hội trường cũng như tất cả các sản phẩm nội thất khác đều cần được vệ sinh giúp sản phẩm luôn sạch sẽ và phát huy tối đa công năng của mình. Với những hướng dẫn vệ sinh ghế hội trường dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bảo quản vật dụng hiệu quả.

Ghế hội trường TC07B

Cách vệ sinh ghế hội nghị bọc nỉ

Theo định kỳ, mỗi tuần chúng ta nên làm sạch bụi cho ghế hội trường một lần, chú ý làm sạch bụi kẹt ở các sợi vải nỉ. Việc loại hủy bỏ bụi nên tiến hành như sau:

 • Lột vỏ những tấm nệm lót ghế hội trường để giặt đối với xà phòng. Bạn nên ngâm cùng nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng sau đó giặt sạch.
 • Dùng máy hút bụi cầm tay để hút sạch bụi trên các phần còn lại của ghế.
 • Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể xài khăn ẩm trải lên ghế hội nghị, xài gậy đập lên trên, bụi bẩn sẽ bám vào khăn. Cách khác là bạn có thể dùng sản phẩm chuyên dụng làm sạch sẽ ghế nỉ xe hơi để làm bóng bụi bẩn cho ghế hội trường.

Để sản phẩm ghế hội trường bọc nỉ giữ được độ bền và đẹp, bạn không ngồi lên khi trên người có mồ hôi, nước hoặc bụi đất…
Khi dùng ghế gỗ đệm nỉ, với các chiếc ghế hội nghị có phần đệm rời, bạn nên lưu ý thường xuyên quay đầu đệm để phần chịu lực ép phân bố đều cho cả chiếc đệm.

Ghế hội trường TC03B

Nếu như chẳng may ghế bọc nỉ bị dính bẩn, bạn thực hiện như sau:

 • Mực bút bi: bạn lấy một ít cồn nhỏ lên vết mực trên bề mặt nỉ rồi dùng giấy có độ hút cao thấm cho mực ngấm sang giấy. Lặp lại nhiều lần rồi giặt tấm bọc ghế hội trường đối với xà phòng để loại loại trừ tập trung vết mực.
 • Xài lọ xịt tẩy dùng cho nội thất xe hơi cũng đem lại hiệu quả khá tích cực. Bạn xịt lên vết bẩn rồi để 2-3 phút, sau đó sử dụng khăn ẩm lau lên vết bẩn để làm bóng. Cuối với sử dụng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô.
 • Bạn cũng có thể mua sản phẩm sản xuất chuyên dụng cho tẩy rửa ghế hội nghị nỉ như bột sumo, tuy nhiên giá của nó khá cao vì là hàng nhập khẩu. Chỉ cần cho một ít lên vết bẩn rồi sử dụng khăn ẩm hay miếng mút lau lại là sạch.

Một số lưu ý để ghế hội trường bền đẹp

Bạn nên tuân thủ các hướng dẫn bảo quản ghế hội trường để đảm bảo độ bền sản phẩm. Tất cả các phần vải, nỉ hay đăng – ten của ghế hội trường đều nên giặt khô, không được giặt nước và tuyệt đối không được tẩy trắng. Nếu chẳng may bạn phát hiện ra một đầu chỉ nào đó trên bề mặt nỉ bị tuột ra, tuyệt đối không nên dùng tay để bứt nó mà hãy dùng kéo cắt gọn nó đi là được. Nếu dùng tay bứt có thể làm bong chỉ ghế hội trường, khi kết hợp với bàn hội trường sẽ mất tính thẩm mỹ.

Ghế hội trường TC04

Trước khi cố gắng xóa vết bẩn trên mặt vải ghế hội trường bằng dung dịch tẩy rửa, bạn cần kiểm tra mức độ phù hợp của dung dịch tẩy rửa cùng chất liệu vải bằng cách thử nghiệm trên nơi xác định khuất, khó nhìn thấy nhất sản phẩm sản xuất.
Cách khử mùi ghế nỉ:

 • Bạn có thể nhỏ một giọt hương liệu, tinh dầu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau chiếc gối đệm trên ghế hội trường.
 • Xài nước xịt khử mùi chuyên dụng dành cho những loại vải và thảm.
 • Khi giặt những tấm bọc đệm ghế hội nghị, bạn cũng nên ngâm nước xả vải có hương thơm đậm đặc để khử mùi hôi tốt hơn.
  Lưu ý, ghế hội trường có thể bị hư hại vĩnh viễn nếu bạn xài không đúng chất tẩy rửa. Trong trường hợp không am hiểu về cách bảo quản, có lợi nhất bạn liên hệ trung tâm giặt tẩy chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Related posts