Hiện nay văn phòng làm việc có rất nhiều kích cỡ khác nhau, có thể là một văn phòng hàng trăm m2 đến văn phòng chỉ vài chục m2. Phần lớn những công ty tại Việt Nam hiện này đều có diện tích nhỏ vì đa phần là những công ty nhỏ và vừa. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi có những văn phòng chỉ có  diện tích chỉ 30m2. Đây là một văn phòng có kích thước nhỏ thực sự và nó hạn chế rất nhiều thứ so với những văn phòng lớn. Tuy nhiên văn phòng có diện tích nhỏ này đang dần trở nên phổ biến hơn. Việc quan trọng cần quan tâm đến đó chính là cách bố trí sắp xếp các thiết bị nội thất bàn ghế trong văn phòng một cách hợp lý khoa học từ đó dù văn phòng chỉ có diện tích 30m2 nhưng vẫn có được không gian thoải mái làm việc với đầy đù tiện nghi bên trong.

Sử dụng sơn tường màu trung tính

Một trong những chiêu thức mà nhiều công ty thiết kế nội thất văn phòng nhỏ vẫn thường ứng dụng đó là việc sử dụng đó là sử dụng sơn tường một cách thông minh. Màu trắng và màu be sẽ là sắc màu xuất sắc đảm nhận màu sắc chủ đạo để mang lại một không gian văn phòng đẹp và nới rộng được không gian. Từ đó bạn có thể chọn màu sắc nội thất cũng giống như màu sắc này sẽ góp phần tạo ra sự trung hòa nhất định. Nếu như bạn muốn văn phòng trở nên sinh động và vui tươi bạn chỉ cần sử dụng một vài bức tranh là được.

Thiết kế nội thất hợp lý

Trong một diện tích 30m2 vì thế sự tinh tế trong việc lựa chọn nội hết sức quan trọng, nếu như sơn tường màu sáng bạn có thể chọn những nội thất văn phòng thiết kế đơn giản nhất để tạo sự gọn gàng và thông thoáng. Sắc màu cùng với sơn tường là một gợi ý trong nội thất mà bạn cần phải biết.

Lựa chọn nội thất thông minh

Thay vì phải sử dụng những chiếc tủ hồ sơ để lưu trữ thì tại sao bạn không tận dụng và thiết kế nội thất tủ âm tường hay những chiếc kệ mở nó vừa có thể lưu trữ nhưng lại tiết kiệm được diện tích đáng kể tạo cho không gian thông thoáng hơn. Mặt khác sử dụng một chiếc bàn làm việc kết hợp với chiếc tủ cũng là giải pháp hay vừa tiện lợi lại gọn gàng và ngăn nắp.

Tận dụng tối đa không gian một cách hiệu quả

Văn phòng nhỏ đòi hỏi bạn phải thông minh trong các thiết kế và thi công nội thất văn phòng bằng việc tận dụng tối đa không gian đặc biệt là những góc chết. Thay vì để những chậu cây ở đường đi bạn hãy tận dụng những góc không sử dụng để trang trí hay những kệ tủ hồ sơ và bố trí chúng ở những nơi mà ít có sự tiếp xúc. Cách làm này vừa tạo được một văn phòng gọn gàng nhưng lại có thẩm mỹ rất cao.

Tăng cường ánh sáng tự nhiên

Với diện tích 30m2 vì thế bạn phải đảm bảo được ánh sáng tự nhiên vào căn phòng, cách làm này sẽ làm cho không gian trông rộng hơn. Nên thiết kế cửa sổ rộng bằng cửa kính thay vì những bức tường vôi kín đáo và cửa chính cũng vậy. Những cánh cửa rộng tạo điều kiện kết nối với không gian bên ngoài dễ dàng hơn mặt khác lại giúp văn phòng trọng rỗng rãi thoáng đãng và trong lành.

Xem thêm:

9 cách để bạn vừa ngồi làm việc vừa giảm cân

Ưu điểm bàn làm việc chữ U là gì?

Giới thiệu ghế kiêm giường ngủ trưa chốn công sở S606

Lựa chọn bàn ghế cho giám đốc trẻ tuổi thế nào?

Trang trí bàn làm việc chỉ 0,5m2 thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *