Xu hướng cho đồ nội thất văn phòng vào năm 2018 là gì?

Ghế Ergonomic? Bàn có thể điều chỉnh chiều cao, đứng? Xe đạp bàn cố định?

Trên thực tế, năm 2018 hứa hẹn chuyển trọng tâm sang các mô hình và mô hình cụ thể thay vào đó chuyển sự quan tâm của ngành sang hướng tiếp cận thiết kế văn phòng tạo cảm hứng cho không gian làm việc sáng tạo nhất.

Thiết kế lấy người làm trung tâm

Sự gia tăng tính phổ biến của chứng nhận WELL , cùng với các công ty áp dụng các nguyên tắc thiết kế sinh học vào các không gian làm việc của họ là bằng chứng cho thấy các doanh nghiệp đang ưu tiên không chỉ năng suất, mà còn là sự an toàn và hạnh phúc của nhân viên.

Bottom line: doanh nghiệp đang đặt con người người lên đầu tiên.

Hiện đang có xu hướng trên thực sự có vấn đề?

Nếu tăng cường hợp tác và tăng năng suất thông qua thiết kế nơi làm việc vào năm 2018 là mục tiêu, thì đó xu hướng hướng tới các vấn đề thiết kế lấy con người làm trung tâm.

Theo một cuộc điều tra năm 2016 của Trung tâm Năng suất và Chất lượng Hoa Kỳ, 56% nhân viên bị mắc kẹt trong không gian làm việc tĩnh, chẳng hạn như phòng tắm, và các văn phòng được chỉ định phía sau cửa đóng. Trong môi trường làm việc cộng tác ngày nay, kiểu thiết kế văn phòng này có thể không còn hỗ trợ nhu cầu của nhân viên, và do đó làm giảm năng suất của họ trong công việc.

Đối với các công ty thiết lập văn phòng mới hoặc cập nhật nội thất thương mại của họ, xu hướng này sẽ giúp cho doanh nghiệp trở thành một lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân các nhân viên tài năng hàng đầu – những người được truyền cảm hứng đến để làm việc mỗi ngày.

Những không gian văn phòng sáng tạo, nhân văn làm trung tâm sẽ như thế nào vào năm 2018?

Trong những tháng tới, các xu hướng thiết kế văn phòng sẽ được xây dựng trên khái niệm mở văn phòng đã tăng đà trong những năm gần đây. Các không gian làm việc sẽ tiếp tục được thiết kế với sự hợp tác, năng suất và sử dụng công nghệ trong quá trình làm việc, trong khi việc bổ sung các tiện nghi của ngôi nhà sẽ thúc đẩy nhân viên được thoải mái.

Nội thất khuyến khích tiếp tục hợp tác

Hợp tác gắn liền với sự sáng tạo và đổi mới . Do đó, việc thiết kế các không gian văn phòng hợp tác cần phải là một quá trình có chủ ý tạo ra các khu vực mà sự tương tác và hợp tác tự nhiên có thể diễn ra.

Ví dụ, văn phòng có bàn làm việc lớn hơn cho phép nhiều nhân viên ngồi và làm việc thoải mái trong cùng một không gian. Trong khi đó, sự tò mò của khu vực trò chuyện với ghế sofa và các tùy chọn chỗ ngồi khác cho các cuộc trò chuyện nhân viên tự phát.

Giảm thiểu các vật cản như tường, cửa ra vào và ngăn phòng lớn giúp người lao động có thể nhìn và nghe tốt hơn. Đồ nội thất văn phòng được thiết kế lại có thể phục hồi giúp nhân viên tối ưu hóa không gian làm việc cho sự hợp tác khi nhu cầu chuyển từ công việc cá nhân yên tĩnh sang các buổi làm việc theo nhóm nhỏ cho tới các cuộc họp nhóm lớn.

Các cân nhắc chung cho thiết kế đồ nội thất hợp tác bao gồm:

Bàn lớn hơn

Ghế làm việc dễ dàng di chuyển

Ghế sofa

Bàn cà phê

Bộ phận phân vùng và phân vùng

Kết nối công nghệ được thực hiện dễ dàng

Vì vậy, nhiều ngày nay phụ thuộc vào công nghệ. Và sự phụ thuộc vào công nghệ của chúng tôi tăng lên theo thời gian. Máy tính Clunky của năm qua (và đồ nội thất văn phòng đặt chúng) không còn có chỗ đứng trong thiết kế nơi làm việc cho các công ty muốn duy trì tính cạnh tranh.

Kết hợp công nghệ vào các quyết định thiết kế văn phòng là một động thái thông thường khi công nhân dựa vào công nghệ di động, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay như một phương tiện truyền thông, nghiên cứu, năng suất và tiến bộ.

Các nâng cấp thiết kế phổ biến theo công nghệ bao gồm:

Các cổng trong mỗi bàn và bàn làm việc và gần mỗi ghế

Bàn thông minh

Đồ nội thất công nghệ tích hợp kết hợp với khả năng của HVDC với màn hình, cổng và dây dẫn

Không có nơi nào giống như một văn phòng “nhàm chán”

Vì ngày càng có nhiều nhân viên lựa chọn công việc từ nhà, các doanh nghiệp sẽ đáp ứng bằng cách thiết kế không gian văn phòng với tư cách “nhà ở xa nhà”, bỏ hoặc giảm đồ dùng văn phòng truyền thống.

Người chấp nhận sớm xu hướng này đã kết hợp các không gian làm việc trông giống như các quán cà phê, phòng tập thể dục, phòng tắm, phòng tắm và phòng trò chơi.

Những tính năng này được thiết kế để tạo không gian nơi mà công nhân thực sự muốn là nơi họ sẽ vui lòng chi tiêu thêm một chút thời gian để kết thúc công việc của mình trong ngày. Hơn nữa, nhân viên cảm thấy thoải mái trong môi trường làm việc sẽ cảm thấy ít áp lực hơn và cho phép sự sáng tạo tự do hơn.

Tùy chọn thiết kế văn phòng theo kiểu nhà có thể bao gồm:

Ghế sofa và ghế bành

Bàn uống cà phê

Thảm vùng

Nhà cây

Cửa sổ lớn để cho ánh sáng tự nhiên

Lựa chọn ánh sáng mềm như đèn đứng và bàn

Xem thêm:

Trang trí bàn làm việc chỉ 0,5m2 thế nào?

Thiết kế văn phòng 30m2 thế nào?

Bàn làm việc SV1000-M3D có tốt không?

Tại sao nội thất văn phòng phải là quan trọng?

Làm thế nào để tận dụng tối đa phòng họp của bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *