Bằng cách làm một việc tốt cho người khác, bạn có thể làm cho ngày của mình tốt hơn và tạo tác động tích cực. Điều này có thể có tác động tích cực đối với phần còn lại của hoạt động kinh doanh và họ có thể quyết định thông qua sự tử tế. Theo truyền thống, những hành vi thiện chí ngẫu nhiên luôn là điều tự phát, do đó tên của hành động. Nhưng tầm quan trọng của những hành động ngẫu nhiên này gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và mọi người đã thực hiện chúng thường xuyên hơn. Chúng tôi giải thích làm thế nào các hành vi ngẫu nhiên có thể có một tác động tích cực tại nơi làm việc và làm thế nào bạn có thể khuyến khích họ.

Hành động ngẫu nhiên tại nơi làm việc

Nắm lấy những hành vi thiện chí ngẫu nhiên tại nơi làm việc thực sự có thể giúp nâng cao tinh thần của các thành viên còn lại. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ một hành động nhỏ nhoi đến một cử chỉ lớn hơn nhiều có thể giúp cải thiện ngày của một ai đó. Khuyến khích các hành động ngẫu nhiên cũng có thể giúp nhân viên của bạn hiểu rõ hơn và giảm căng thẳng, mâu thuẫn giữa nhân viên. Một số cách để bạn có thể khuyến khích các hành vi thiện chí ngẫu nhiên trong văn phòng bao gồm.

Các món ăn nướng:  Một cách tuyệt vời để tăng tinh thần là với một số nướng tại nhà. Mọi người đều thích điều trị và điều này có thể cải thiện bầu không khí trong văn phòng.
Kỷ niệm thành tựu: Bạn nên đảm bảo rằng bất kỳ công việc tốt hay thành tích cụ thể nào được tổ chức tại nơi làm việc và chia sẻ với toàn bộ nhóm.
Tổ chức các chuyến đi ngoài trời: Tổ chức các chuyến đi đồng bộ và đi chơi thường xuyên có thể khiến mọi người tham gia và cũng có thể giúp nhân viên của bạn liên kết với nhau.

Lợi ích của hành vi ngẫu nhiên

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy các hành vi thiện chí ngẫu nhiên có những lợi ích đáng kể tại nơi làm việc. Một số lợi ích bao gồm nhân viên hạnh phúc hơn, tự tin hơn và nhiều năng lượng hơn trong khi làm việc hàng ngày. Điều này thường được cho là do cảm giác tự nhiên các hóa chất tốt của serotonin và oxytocin được giải phóng khi lòng tốt được chia sẻ. Một số lợi ích có thể xuất phát từ các hành động ngẫu nhiên tại nơi làm việc bao gồm.

Giảm cô lập: điều này cũng liên kết với tăng sự hợp tác giữa các nhân viên. Khi mọi người quen biết nhau, họ có nhiều khả năng làm việc cùng nhau trên các ý tưởng và thường có kết quả tốt hơn.
Giảm Stress: bằng cách giúp đỡ người khác, bạn có thể cải thiện tinh thần của họ và giảm căng thẳng trong công việc. Điều này cũng có thể làm cho họ hạnh phúc hơn trong vai trò của họ và cải thiện mức độ làm việc của họ.
Giảm Đau: thậm chí có thể làm giảm cơn đau của nhân viên vì lòng tốt có thể giải phóng endorphin, thuốc giảm đau tự nhiên. Điều này có thể có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn trong nhóm nói chung.

Giữ họ ngẫu nhiên

Một trong những vấn đề lớn nhất với các hành vi thiện chí ngẫu nhiên là họ phải giữ ngẫu nhiên để có cùng lợi ích sức khoẻ cho nhân viên của bạn. Nếu bạn khuyến khích nhân viên của bạn làm việc này liên tục thì nó không có cùng lợi ích, vì mọi người mong đợi những hành động ngẫu nhiên này. Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích các hành động ngẫu nhiên là tự mình làm. Điều này đặt ra một ví dụ và có nghĩa là những người khác có khả năng vượt qua sự tử tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *